Dược phẩm, mỹ phẩm giả được sản xuất quy mô lớn để bán trên mạng internet

Dược phẩm, mỹ phẩm giả được sản xuất quy mô lớn để bán trên mạng internet
Ngày đăng: 1 năm

Ngày 6.3, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) đã khai trương phòng trưng bày nhận diện hóa, mỹ phẩm vi phạm trên thị trường, tại số 62 phố Tràng Tiền, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, hướng dẫn nhận diện thực phẩm chức năng giả nhãn hiệu Elevit, được nhiều phụ nữ mang thai sử dụng có bán trên Facebook bị lực lượng quản lý thị trường bắt giữ, xử lý

Không gian trưng bày giới thiệu hơn 500 sản phẩm của hơn 30 nhãn hiệu ngành mỹ phẩm, dược phẩm, thuốc… đang bị làm giả để bán trên các trang mạng xã hội, sàn giao dịch điện tử mà lực lượng quản lý thị trường bắt giữ, xử lý trong thời gian qua.

Đáng lưu ý, theo ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, trong khoảng 1 năm trở lại đây, quản lý thị trường đã xử phạt, thu giữ, thậm chí chuyển sang công an để khởi tố, truy tố rất nhiều vụ việc, đối tượng sản xuất sản phẩm hóa mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng và thuốc giả đã phát hiện trên môi trường internet.

"Đặc biệt, nhiều vụ việc, mỹ phẩm, thực phẩm, son phấn, thực phẩm chức năng, thuốc... được làm giả với quy mô và số lượng rất lớn để bán trên mạng internet, thông qua các nền tảng thương mại điện tử", ông Linh nói.

Cũng theo ông Linh, trong các vụ việc đã xử lý, người tiêu dùng các mặt hàng mỹ phẩm đa số là phụ nữ ở khắp mọi miền đất nước, lực lượng mua hàng rất đông, nhu cầu rất lớn nên mua phải hàng giả là rất phổ biến. Đối với dược phẩm và thuốc, người có bệnh không quan tâm đến giá cả, miễn là mua được thuốc, do vậy rất dễ bị mắc lừa mua thuốc giả.

0
Zalo
Hotline