Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tập thể dục giờ này giúp kéo dài tuổi thọ

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Tập thể dục giờ này giúp kéo dài tuổi thọ
Ngày đăng: 1 năm

Phát hiện đáng ngạc nhiên về giờ tập thể dục giúp kéo dài tuổi thọ
Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Nature Communications, đã phát hiện tập thể dục vào buổi chiều có hiệu quả cao hơn trong việc kéo dài tuổi thọ so với tập vào buổi sáng hoặc buổi tối.

Để kiểm tra mối liên quan giữa tập thể dục, thời điểm tập thể dục và nguy cơ tử vong nói chung, các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu về sức khỏe và nhân khẩu học từ 92.000 người trong cơ sở dữ liệu y sinh của Anh.

Tập thể dục vào buổi chiều có hiệu quả cao hơn trong việc giảm nguy cơ tử vong sớm so với tập vào buổi sáng hoặc buổi tối

Tất cả những người tham gia đều đeo máy đo để theo dõi thời gian tập thể dục và mức độ tập luyện.

Sau đó, các nhà nghiên cứu đã phân loại những người này thành 4 nhóm theo thời điểm tập thể dục như sau: Tập thể dục buổi sáng, từ 5 giờ sáng đến 11 giờ sáng; Tập thể dục buổi chiều từ 11 giờ đến 17 giờ; Tập thể dục buổi tối từ 17 giờ chiều đến đêm; Một nhóm tập thể dục không cố định thời gian, vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Sau 7 năm, đã có 3.088 người chết, trong đó 1.076 người chết vì bệnh tim và 1.872 chết vì ung thư... Kết quả cũng cho thấy những người tập thể dục buổi chiều có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn những người tập thể dục buổi sáng hoặc buổi tối. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 16.5.

0
Zalo
Hotline